Bánh cá hồi, ô liu và phô mai

Món bánh này làm nhanh, đơn giản, dễ ăn, đặc biệt bọn trẻ rất thích. Ăn sáng, ăn trưa ở nhà (kèm rau quả tươi), hay mang đi picnic rất tiện.

DSC_9499s

Nguyên liệu cho 4 người ăn, dùng khuôn 1 lít

– 170 g bột mỳ

– 1 gói bột nở bánh ga tô (5 g)

– 3 quả trứng

– 100 ml dầu ô liu

– 50g quả ô liu xanh muối không hạt

– 125 ml sữa

– 70 g phô mai cứng bào sợi

– 10 lá hành cắt khúc

– 200 g cá hồi hun khói thái sợi

– muối, tiêu

Bật lò 180°C.

Đập trứng vào âu, cho bột mỳ, bột nở, tiêu xay, chút ít muối vào trộn. Cẩn thận không cho nhiều muối vì cá hồi hun khói và ô liu muối đều đã mặn. Cho tiếp sữa và dầu ô liu vào trộn đều, tiếp đến là quả ô liu, cá hồi và hành lá.

Cho vào khuôn, nướng 45 phút.

Bỏ bánh ra khỏi lò, đợi một lúc rồi cho ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược khuôn xuống đĩa (nếu là khuôn silicone thì bánh bong rất dễ, trong ảnh là khuôn silicone Mastrad)

Ngon nhất là ăn nóng.

Bánh này có thể làm với các kiểu phô mai, thường người ta cho thêm cả phô mai feta, một loại phô mai Hi lạp màu trắng trông như đậu phụ.

Bánh trên đây dùng loại olive muối kiểu trung đông, có cả ớt chuông và ớt cay muối, rất ngon.

DSC_9494s

DSC_9502s

This entry was posted in Món Pháp và châu Âu. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bánh cá hồi, ô liu và phô mai

  1. My says:

    Chi oi ! Em thay tren web chi co khuon mastrad lam macaroon, vay lam sao em mua dc loai nay , cam on nhieu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s